Long Giang Land: Chủ đầu tư nói được, làm được

Ngày 02 tháng 11 năm 2017
(ĐTCK) Trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn còn “vàng thau lẫn lộn”, người có tiền mua nhầm nhà của chủ đầu tư “lởm” không phải là chuyện lạ. Do đó, câu chuyện chọn đúng chủ đầu tư vẫn là “khổ lắm, nói mãi”…

Tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước, chị Nguyễn T.H.L (ngụ Hà Nội) quyết định mua nhà chung cư để mọi sinh hoạt của gia đình trên cùng một mặt sàn, thuận tiện khi chăm sóc, dạy dỗ con thay cho việc ở nhà dưới mặt đất. Tuy vậy, quá trình chọn dự án, chủ đầu tư đã không được như mong muốn. Chị đã bị mắc kẹt tại 1 dự án tại quận Hoàng Mai và 1 dự án tại quận Hà Đông khi mua nhà theo hình thức hợp đồng góp vốn. Đến nay, tại 2 dự án này, chị đã nộp tổng cộng hơn 1,4 tỷ đồng, nhưng hơn 7 năm nay vẫn chưa nhận được nhà.

Những chủ đầu tư thất tín trên khiến niềm tin của khách hàng vào thị trường sụt giảm một thời gian dài. Tuy nhiên, trên thị trường cũng có nhiều chủ đầu tư đàng hoàng dù có thời điểm gặp khó khăn.

Chẳng hạn, tại Dự án Rivera Park Sài Gòn (TP.HCM), khi được hỏi về sự chậm trễ trong việc triển khai dự án hay những khó khăn về tài chính thời gian đầu triển khai, ông Hồ Hồng Hà, Tổng giám đốc Long Giang Land thẳng thắn chia sẻ, Rivera Park Sài Gòn là một dự án đặc thù được Long Giang Land triển khai với mục tiêu bước đầu khẳng định uy tín của mình với tư cách là một nhà phát triển bất động sản tiềm năng và chuyên nghiệp. Theo đó, trong quá trình triển khai, Long Giang Land đã gặp phải không ít khó khăn về thủ tục pháp lý dự án. Do đó, dù đã cất nóc từ tháng 11/2016, nhưng đến ngày 1/6/2017, dự án mới đủ điều kiện để ký kết hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng.

Thực tế, việc chậm ký hợp đồng mua bán dẫn đến sức ép rất lớn về tài chính đối với chủ đầu tư. Tất cả những điều này đã làm chậm thời gian bàn giao căn hộ tới khách hàng so với tiến độ dự kiến tại thời điểm ra mắt dự án.

“Tuy nhiên, bằng tất cả nỗ lực của mình, cùng với sự hỗ trợ về tài chính của SHB, chúng tôi vẫn đảm bảo thời hạn bàn giao căn hộ theo đúng tiến độ trong hợp đồng mua bán đã ký kết với khách hàng”, ông Hà nói.

Điểm vượt trội của Dự án Rivera Park Sài Gòn, theo ông Hà, ngoài không gian và sản phẩm căn hộ tiêu chuẩn chất lượng 4 - 5 sao, chủ đầu tư đã tập trung đầu tư nhiều tiện ích để phục vụ cuộc sống hàng ngày của cư dân, như bể bơi ngoài trời với diện tích hơn 300 m2, công viên nội khu với diện tích lên đến 2.000 m2 cùng đài phun nước, hệ thống cây xanh, đường dạo bộ, vỉa hè lát đá tự nhiên, sảnh chung cư ốp đá marble sang trọng, kết hợp với khu vui chơi trẻ em và nhà câu lạc bộ dành cho cư dân, sân vườn tầng mái…

“Long Giang Land mong muốn cung cấp các dịch vụ cơ bản, những dịch vụ giá trị gia tăng để đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu hàng ngày của cư dân. Việc khẳng định chất lượng các dịch vụ cần phải có thời gian để chứng minh, nhưng chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho cư dân Rivera Park Sài Gòn”, ông Hà nói.

Bà Dương Đông Hồng Nguyệt, Chủ căn hộ12A06A nói: “Có thể nói, Long Giang Land đã hoàn thành đúng tiến độ giao nhà. Hơn thế, tôi rất hài lòng khi chủ đầu tư đã thực hiện tất cả các cam kết của cư dân. Hy vọng, tất cả các cư dân sẽ có một nơi chốn bình yên như khẩu hiệu của Long Giang Land”.

Việc bàn giao Dự án Rivera Park Sài Gòn đúng tiến độ và chất lượng đã đặt một dấu mốc quan trọng trên chặng đường phát triển của Long Giang Land. Qua đây, khẳng định vị thế của một nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp, có năng lực và uy tín, mở ra hành trình xây dựng chuỗi các dự án bất động sản mang thương hiệu và bản sắc riêng của Long Giang Land.

Sau Dự án Rivera Park Sài Gòn, thị trường tiếp tục chờ đợi Long Giang Land chính thức bàn giao căn hộ của Dự án 
Rivera Park Hà Nội tại 69 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân Bắc (Hà Nội) vào đầu quý II/2018.

Theo Báo Đầu tư Chứng khoánQuay lại
© Copyright / content by riverapark

Các tin khác


Ngày 14 tháng 09 năm 2018

Dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng: 100% cơ quan, tổ chức đồng ý bàn giao mặt bằng trước 30-9

Ngày 13-9, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận Thanh Xuân đã tổ chức họp với 11 cơ
Chi tiết

Ngày 27 tháng 06 năm 2018

Bàn giao ngay tháng 6, dự án Rivera Park tạo sức hút trên thị trường BĐS Hà Nội

  Với tinh thần “Tốc lực tốc chiến”, chỉ sau 10 tháng cất nóc, toàn bộ dự án Rivera
Chi tiết

Ngày 27 tháng 06 năm 2018

Soi điểm nóng căn hộ chung cư Hà Nội năm 2018

  Nếu 2015 chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của thị trường BĐS Hà Nội, với hàng loạt dự á
Chi tiết

Ngày 12 tháng 06 năm 2018

Cuộc đua tiện ích - “vũ khí” mới thu hút khách hàng thông thái

Khi thị trường ngày càng nhiều dự án được quảng bá với các tiện tích vượt trội th&igrav
Chi tiết

Ngày 06 tháng 06 năm 2018

Dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng: Đẩy nhanh tiến độ, sớm về đích

Để sớm định hình tuyến đường theo đúng quy hoạch, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, đồng thời
Chi tiết